Phân phối, lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp

Hotline:0982069958 - Email: tuvansango24@gmail.com

Vệ sinh đúng cách cho sàn gỗ khỏi mối mọt, cong vênh

Sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng khắp thế giới vì tính linh hoạt và tiện dụng của nó. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng lau chùi sàn gỗ công nghiệp là đơn giản, bạn vẫn nên để mắt tới một số lưu ý sau đây.

Vệ sinh đúng cách cho sàn gỗ khỏi mối mọt, cong vênh - 2

Lau chùi thường xuyên

Chìa khóa để ngăn ngừa sàn gỗ khỏi bị trầy xước hoặc cong vênh là thường xuyên làm sạch. Đây cũng là một lời khuyên chung cho tất cả các loại sàn nhà. Quét nhà thường xuyên và lau khô để loại bỏ bụi bẩn hàng ngày và bạn sẽ không cần phải sử dụng hóa chất mạnh hoặc các sản phẩm làm sạch sau này.

Chìa khóa để ngăn ngừa sàn gỗ khỏi bị trầy xước hoặc bẻ cong là thường xuyên làm sạch

Không sử dụng bàn chải cứng

Điều này nghe có vẻ cường điệu nhưng lông bàn chải cứng thực sự có thể làm hỏng bề mặt của sàn gỗ công nghiệp. Do đó, bạn nên sử dụng một bàn chải mềm hoặc một tấm vải lau nhà khô.

Lông bàn chải cứng thực sự có thể làm hỏng bề mặt của sàn gỗ công nghiệp

Đừng để nước ngấm lên sàn

Bạn nên lau khô sàn khi gặp phải sự cố tràn nước ngay lập tức. Không cho phép bất kỳ chất lỏng nào trên sàn nhà trong thời gian dài bởi vì chúng có thể để vết và làm hỏng lớp bảo vệ. Loại bỏ chất lỏng dư thừa với một miếng vải hoặc khăn giấy khô là một cách hữu hiệu.

Không cho phép bất kỳ chất lỏng nào trên sàn nhà trong thời gian dài bởi vì chúng có thể để vết và làm hỏng lớp bảo vệ

Hãy thử dùng nước nóng

Mỗi lần trong khoảng thời gian dài, sàn gỗ cần được vệ sinh kỹ. Vì nước là chất tẩy rửa nhẹ nhàng nhất có thể, bạn hãy sử dụng nó. Vệ sinh sàn mỗi lần sau vài tháng với nước nóng, thường xuyên quét dọn, khi bạn nhận thấy sàn bị bẩn hoặc dính bùn đất.

Làm sạch với giấm

Nếu sàn gỗ của bạn trông bẩn và có vết bùn, hãy sử dụng hỗn hợp nước và giấm để làm sạch. Không bao giờ dùng giấm ở dạng tinh khiết bởi vì nó có thể ăn mòn sàn nhà. Giải pháp này sẽ đem đến cho sàn nhà của bạn một bề mặt sáng bóng và mùi giấm sẽ biến mất trong một vài phút. Nếu bạn ghét mùi giấm, bạn có thể thêm một vài giọt chanh, bạc hà hoặc tinh dầu trong hỗn hợp.

Khi làm sạch sàn với giấm cần lưu ý khôngbao giờ dùng giấm ở dạng tinh khiết bởi vì nó có thể ăn mòn sàn nhà

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu với rượu hoặc a-xê-tôn

Đối với các vết bẩn khó khăn hơn như mực, vết bút chì, sơn móng tay hoặc xi đánh giày, bạn có thể chà xát vùng ố bẩn với rượu. Bạn cũng có thể cố gắng làm một hỗn hợp rượu và nước để tránh làm hỏng gỗ. Một lựa chọn khác là sử dụng a-xê-tôn thấm trên một tấm vải trắng sạch. Những vết bẩn cứng đầu sẽ biến mất trong vài tích tắc!

Đối với các vết bẩn khó khăn hơn như mực, vết bút chì, sơn móng tay hoặc xi đánh giày, bạn có thể chà xát vùng ố bẩn với rượu

Loại bỏ vết bẩn dính với đá

Trong trường hợp các vết bẩn do sáp hoặc bã kẹo cao su rất khó khăn để làm sạch, bạn hãy sử dụng đá chà mạnh lên chúng và bắt đầu cạo. Hãy cẩn thận không làm xước sàn. Đá cũng có thể được sử dụng để loại bỏ kẹo cao su từ thảm.

Trong trường hợp các vết bẩn do sáp hoặc bã kẹo cao su rất khó khăn để làm sạch, bạn hãy sử dụng đá chà mạnh lên chúng và bắt đầu cạo

Không bao giờ sử dụng máy đánh bóng

Máy đánh bóng không bao giờ được sử dụng trên sàn gỗ công nghiệp. Chúng sẽ làm hỏng hoàn toàn sàn nhà và bạn sẽ bị buộc phải thay thế nó. Những máy này chỉ được sử dụng trên sàn gỗ cứng.

Không sử dụng các chất tẩy rửa ăn mòn

Bạn nên tránh sử dụng tất cả các loại chất tẩy rửa mài mòn. Chúng có thể gây hư hại vĩnh viễn cho các tầng sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra, hãy tránh xa len thép hoặc bàn chải thô. Chúng có thể làm xước sàn nhà và để lại dấu vết.
 
Các chất tẩy rửa ăn mòn có thể gây hư hại vĩnh viễn cho các tầng sàn gỗ công nghiệp

Làm sạch với dầu gội đầu em bé

Thay vì sử dụng nước rửa chén hoặc bất kỳ loại chất tẩy rửa nào, bạn hãy thử dầu gội đầu cho trẻ. Nó rất nhẹ nhàng và bạn có thể an toàn sử dụng nó để làm sạch sàn gỗ của bạn. Trộn dầu gội và nước cho đến khi bong bóng bắt đầu xuất hiện và ngâm một miếng bọt biển trong dung dịch. Hãy chắc chắn là chỉ ngâm miếng bọt biển hơi ẩm một chút thôi nhé.

 

Tổng hợp