Phân phối, lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp

Hotline:0982069958 - Email: tuvansango24@gmail.com

Vệ sinh sàn gỗ tự nhiên cần lưu ý gì?

Ông Nguyễn Văn Ninh, Công ty Dịch vụ nội thất Sơn Cường tư vấn: Sàn gỗ tự nhiên nếu biết giữ gìn và bảo dưỡng ở mức hợp lý là có thể giữ được chất lượng qua hàng chục năm sử dụng. Việc vệ sinh sàn gỗ nên được tiến hành hằng tuần, nhưng phải chú ý làm đúng cách. Tốt nhất nên hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn, sạn đất cát và các mảnh vụn trước khi lau sàn để tránh các vật thể này có thể làm xước bề mặt gỗ. 
 
Nếu không có máy hút bụi, có thể dùng chổi quét nhẹ nhàng. Nếu sàn gỗ không có những vết bẩn đặc biệt, khó chùi rửa thì chỉ cần lau bằng khăn ẩm. Chỉ nên lau ướt khi sàn gỗ đã được quét lớp sơn bóng hoặc hợp chất chống thấm, bởi gỗ mộc có thể cong vênh, ẩm mốc hoặc đổi màu khi gặp nước và các chất tẩy rửa dạng lỏng. 
 
Nếu sàn gỗ bám quá nhiều bụi bẩn hay vết dính thì có thể cần phải vệ sinh kỹ với một miếng giẻ nhám chùi xoong nồi để chà xát mặt sàn chỗ bẩn. Có thể thêm chút cồn để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Sau đó hãy sử dụng sáp đánh bóng hoặc các sản phẩm chuyên dụng để đánh lại bề mặt gỗ cho bóng đẹp. Với các vết bẩn cứng đầu, nếu cần phải dùng đến dung dịch tẩy rửa, hãy nhớ làm thật nhanh tay, không để dung dịch đó thấm vào thớ gỗ và phải lau lại mặt sàn cẩn thận bằng nước sạch.

theo kienthuc